Chuẩn bị cho đám cưới

06-09-2007

Bạn đang chuẩn bị đám cưới và không biết bắt đầu từ đâu. Dù nhận được nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm nhưng bạn thực sự không biết nghe lời ai bởi một người một ý. Nếu đang mắc kẹt trong mớ hỗn độn ấy, bạn hãy làm theo 12 bước sau, Trầu Cau tin rằng hôn lễ của bạn sẽ được chuẩn bị tốt nhất.

chuan-bi-cho-dam-cuoi1.jpg

Bước 1: Lập kế hoạch sơ lược

Lên kế hoạch những việc phải làm trong đám cưới từ khi bắt đầu cho tới kết thúc. Tự đặt cho mình các câu hỏi: bạn muốn lễ cưới tổ chức ở đâu, trang trọng tới mức nào, bạn sẽ mặc gì trong ngày cưới, thực đơn trong bữa tiệc là gì...

Bước 2: Chọn ngày

Đây là việc đầu tiên bạn phải làm trước khi bắt tay vào chuẩn bị bất kỳ việc nào khác. Biết chính xác ngày cưới rồi bạn mới có căn cứ để sắp xếp công việc liên quan đến hôn lễ.

Bước 3: Chuẩn bị ngân quỹ

Bạn nên chia ngân sách dành cho đám cưới làm 2 phần. Một phần lớn dành cho các khoản quan trọng và cần thiết bắt buộc phải chi. Còn một cho những khoản có thể phát sinh thêm. Đây cũng là lúc bạn tỉnh táo để cân nhắc giữa mong muốn và khả năng thực tế.

chuan-bi-cho-dam-cuoi2.jpg

Bước 4: Chọn nhẫn

Đây là việc nên làm sớm. Hãy hỏi người thân trong gia đình và bạn bè để có thông tin tốt nhất trước khi lựa chọn. Nên đặt riêng nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cho hôn lễ.

Bước 5: Đặt chỗ

Thông thường, các địa điểm đẹp, nổi tiếng và uy tín thường có lượng khách hàng đông và có thể được đặt trước vài tháng. Vì vậy, nếu không muốn hết chỗ, hãy liên hệ và đặt sớm với địa điểm mà bạn yêu thích.

Bước 6: Gặp "chuyên gia"

Bạn nên gặp một số người am hiểu về các nghi thức trong tiệc cưới để biết những thủ tục cần thiết, điều kiêng kỵ, cần tránh của một đám cưới. Điều này rất quan trọng.

chuan-bi-cho-dam-cuoi3.jpg

Bước 7: Lên danh sách khách mời

Lựa chọn những người bạn mong muốn có mặt trong ngày trọng đại của mình. Đó là họ hàng, bạn học, đồng nghiệp, đối tác... Đám cưới lớn hay nhỏ, đông đúc hay giản dị ấm cúng phụ thuộc vào bước lên danh sách khách mời của bạn.

Bước 8: Chọn áo cưới

Bạn sẽ mặc trang phục truyền thống hay váy cưới hiện đại trong ngày lễ. Nên đặt may hay thuê đồ cưới? Trang sức, phụ kiện trong ngày cưới nên mua ở đâu, như thế nào?... Bạn nên tính toán và lên danh sách tất cả các vật dụng cần mua trước khi ra quyết định cuối cùng.

Bước 9: Lên kế hoạch chi tiết

Hãy cùng lập kế hoạch cưới chi tiết nhất với người bạn đời tương lai của mình. Từ trang phục cưới, váy cưới, hoa cưới đến tiệc, nghi lễ, tuần trăng mật... Khi lên kế hoạch, bạn cũng cần lưu ý đến những chi tiết quan trọng như thực đơn bữa tiệc, thiệp cưới, trang trí, nhạc... sử dụng trong hôn lễ.

chuan-bi-cho-dam-cuoi4.jpg

Bước 10: Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ

Hỏi ý kiến những người am hiểu và có kinh nghiệm để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp nhất, từ người trang trí và thiết kế đám cưới, thợ quay phim chụp ảnh, hoa tươi, thực phẩm đến những dịch vụ liên quan khác.

Bước 11: Đăng ký

Cả hai cùng tìm hiểu các thủ tục kết hôn theo quy định pháp luật và sắp xếp thời gian để hoàn tất thủ tục hợp pháp.

chuan-bi-cho-dam-cuoi5.jpg

Bước 12: Rà soát lần cuối

Rà soát và kiểm tra tất cả các chi tiết từ đầu đến cuối trong kế hoạch mà bạn đã lập ra trước đó. Không bỏ qua bất kỳ khâu nào, nên nhớ, đám cưới của bạn có thể bị ảnh hưởng lớn bởi nhiều chi tiết tưởng chừng như không quan trọng.

Trên thực tế, thời điểm chuẩn bị đám cưới là thời điểm nhạy cảm dễ gây áp lựa và căng thẳng cho bạn và bạn đời của mình. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, bạn nên chú ý đến sức khỏe và cảm xúc của bạn đời. Hãy chắc rằng bạn đã cố gắng dành cho một nửa của mình sự quan tâm và không ngừng vun đắp mối quan hệ của hai người.

Hoangbrand

Dịch vụ cưới

Hãy gửi yêu cầu tìm kiếm cho chúng tôi
Hoặc sử dụng hỗ trợ trực tuyến:
Hỗ trợ trực tuyến Tel: 0466805675
Hotline: 0963682884

Chúc mừng gia đình trẻ

Đám cưới Đức Điểm - Ngô Liên
Ngày cưới: 22/12/2013
1 album - 1 ảnh - 11 lời chúc
Đám cưới Quản Thu Yến & Phan Ngọc Kiên
Ngày cưới: 30/12/2013
1 album - 15 ảnh - 0 lời chúc
Đám cưới Phạm Lê Giang & Vũ Thị Bích Sen
Ngày cưới: 20/01/2014
9 album - 558 ảnh - 0 lời chúc
Đám cưới Phạm thị kim thuỷ & Le văn hoàn
Ngày cưới: 04/01/2014
1 album - 1 ảnh - 0 lời chúc
Đám cưới Ý Nhi & Hoàng Đảm
Ngày cưới: 28/12/2013
2 album - 44 ảnh - 3 lời chúc
Đám cưới Ngọc Bích & Tiến Dũng
Ngày cưới: 04/01/2014
1 album - 26 ảnh - 0 lời chúc
 

Nhận xét về nhà cung cấp

  • " Mình định tổ chức tiệc cưới vào tháng 11, khoảng 900 khách. Mình muốn làm gọn trong 1 sảnh! Quý nhà..."
    Trần Đức Vinh - 05/08/2016
  • " Mình đã qua đây thử váy để chuẩn bị may, phom dáng đẹp, m thấy rất ôm dáng, cúp ngực..."
    nglinh8789 - 14/06/2016
  • " MÌNH ĐANG KÍM NHÀ HÀNG ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI KHOẢNG 40 BÀN NÊN MUỐN XIN BÁO GIÁ CHI TIẾT..."
    kinhkhicau - 07/06/2016