Cân bằng các món ăn trong thực đơn cưới

14-04-2012
Để khách mời hài lòng khi đi ăn tiệc cưới, bạn cần thiết lập sự cân bằng trong thực đơn cưới: cân bằng về số lượng, cũng như chất lượng các món ăn. Cần đan xen các món thông thường, dễ ăn cùng các món mới độc đáo, lạ miệng.
1canbangthucdon.jpg
Các món ăn được phục vụ trong tiệc cưới có vai trò quyết định tới sự thành công của đám cưới.
Tại bất cứ đám cưới nào, tiệc cưới cũng giữ vai trò quan trọng, và chiếm phần lớn thời gian, tài chính của bạn. Việc chọn thực đơn cưới không quá khó, song cũng không phải điều đơn giản. Bạn phải đặt mình vào vị trí khách mời, phân tích tâm lý của họ để biết các vị khách của bạn sẽ thích món gì, không hài lòng với loại đồ ăn nào. Mỗi người có sở thích khác nhau, do đó việc làm hài lòng tất cả là điều không thể. Vì thế, bạn cần chọn thực đơn phù hợp, đảm bảo tính cân bằng giữa các đồ ăn thông thường và những món ăn độc đáo.
Chọn món ăn
 • Trong tiệc cưới, bạn nên yêu cầu phục vụ các món ăn theo trình tự  khoa học, logic. Nên phục vụ các món ăn nhẹ, dễ ăn như súp, cháo, salad rau… trước khi phục vụ các món ăn có hương vị đậm đà hơn như cá, thịt, hay hải sản xào, rang với gia vị, nước sốt đặc biệt.
 • Các món rau xanh nên được phục vụ xen kẽ để tránh tạo cảm giác nhàm chán cho khách mời khi ăn. Cần chú ý không chọn quá nhiều món ăn nhiều đạm, chất béo. Bởi những món ăn này tạo cảm giác mau no, nhanh đầy bụng, và tâm lý e ngại khi ăn.
 • Thời gian phục vụ các món ăn cần được tính toán hợp lý, tránh để các món ăn được phục vụ cách nhau quá xa, khiến khách mời đã ăn xong món trước lại phải ngồi đợi để được dùng các món phục vụ sau.
 • Không chọn các món ăn có nhiều tương đồng về nguyên liệu, cũng như cách chế biến; bởi điều này gây ra sự nhàm chán cho người dùng tiệc. Giống như một bữa ăn thông thường, tiệc cưới cũng cần đảm bảo tính cân bằng giữa món nóng và món nguội, giữa món khô và món nước, tạo cảm giác dễ ăn, ngon miệng hơn. 
1.canbangthucdon.jpg
Người khéo chọn thực đơn sẽ không quên cân bằng trong số lượng, cách chế biến món ăn 
Số lượng 
 • Tùy theo phong cách cưới, tập quán mà chọn số lượng món ăn cho phù hợp. Nếu bạn chọn thực đơn cưới kiểu Tây, các món ăn thường giàu đạm, một bàn tiệc nên chọn khoảng 6 -8 món với 01 món súp, 01 món khai vị, 2-3 món chính, 1-2 món rau và 01 món tráng miệng. Nếu tổ chức đám cưới theo phong cách truyền thống của người Việt, 9 món ăn trên một mâm tiệc là hợp lý. Thực đơn thường bao gồm cơm, xôi hoặc bánh dày, súp hải sản, các món rau, món chiên hoặc nướng, hầm giàu đạm.
 • Số lượng món ăn được phục vụ trong tiệc cưới còn phụ thuộc vào thời gian, cũng như các sự kiện diễn ra diễn ra tiệc cưới. Với tiệc cưới đơn giản, diễn ra trong thời gian ngắn, bạn nên chọn thực đơn với số lượng món ăn trung bình, thường dưới 7 món. Với tiệc cưới diễn ra trong thời gian dài hơn, có thể tăng số lượng món ăn đồng thời giảm độ đậm để các vị khách thấy dễ ăn, ngon miệng hơn.
Haiauska 
 

  Dịch vụ cưới

  Hãy gửi yêu cầu tìm kiếm cho chúng tôi
  Hoặc sử dụng hỗ trợ trực tuyến:
  Hỗ trợ trực tuyến Tel: 0466805675
  Hotline: 0963682884
   

  Nhận xét về nhà cung cấp

  • " Mình định tổ chức tiệc cưới vào tháng 11, khoảng 900 khách. Mình muốn làm gọn trong 1 sảnh! Quý nhà..."
   Trần Đức Vinh - 05/08/2016
  • " Mình đã qua đây thử váy để chuẩn bị may, phom dáng đẹp, m thấy rất ôm dáng, cúp ngực..."
   nglinh8789 - 14/06/2016
  • " MÌNH ĐANG KÍM NHÀ HÀNG ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI KHOẢNG 40 BÀN NÊN MUỐN XIN BÁO GIÁ CHI TIẾT..."
   kinhkhicau - 07/06/2016
   
  Những câu chuyện cầu hôn hay nhất