Giai đoạn tốt nhất để bạn kết hôn

30-03-2012

Khi đàn ông và phụ nữ đạt đến độ tuổi trưởng thành họ sẽ tiến tới bước ngoặt quan trọng của cuộc đời là hôn nhân. Vậy bạn có biết độ tuổi lý tưởng là kết hôn là bao nhiêu không?

Nếu phụ nữ bước vào độ tuổi 30, nhiều người sẽ xếp bạn vào danh sách “hàng tồn kho”, người thân và bạn bè sốt ruột nên liên tục nhắc nhở bạn lập gia đình. Điều này chỉ phổ biến ở các nước Châu Á vì quan niệm phương Tây không quá chú trọng vào độ tuổi kết hôn. Trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Giai đoạn hội tụ đủ những chỉ số tuyệt vời

Các chuyên gia tâm lý khuyên các ban trẻ nên kết hôn ở độ tuổi 25 vì khi ấy họ sẽ hội đủ những yếu tố như trưởng thành, chín chắn trong nhận thức và hành vi. Trên 25 tuổi, phần lớn cặp đôi có xu hướng mong muốn cuộc sống ổn định. Khi ấy quyết định kết hôn sẽ giúp họ tự điều chỉnh được cuộc hôn nhân theo suy nghĩ của mình. Trong thực tế, có không ít người quyết định kết hôn ở độ tuổi 20, hầu hết họ đều có lý do nhất định nhưng chủ yếu là vì tiền bạc hoặc đã ngừng học tập.

giaidoan1.jpg

Tiến sĩ tâm lý Terri Orbuch phát biểu: “Phụ nữ có xu hướng tự tin hơn vào độ tuổi từ 25 trở đi vì họ đã đạt được một số cột mốc nhất định trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Bởi vậy, họ có thể chấp nhận một người dàn ông chưa hội đủ một số tiêu chuẩn mà họ đã đặt ra”.

Biết những người bạn thực sự

Khi bước vào tuổi 25, bạn đã có thể thu về cho mình một số kinh nghiệm sống cần thiết, nhất là mối quan hệ về tình yêuhôn nhân, hoặc đến lúc này bạn mới tìm cho mình người đàn ông thực sự phù hợp và lý tưởng. Tuy nhiên, dù có nhiều trải nghiệm nhưng bạn không bao giờ có thể học đủ những hiểu biết về các mối quan hệ và cũng khó để xác định thế nào là sự phù hợp hoàn hảo giữa bạn và người khác giới.

giaidoan2.jpg

Vấn đề là bạn đã xác định được mục tiêu và tìm ra giá trị của mối quan hệ với chàng trai mà bạn đang hẹn hò trong hiện tại; ở một khía cạnh nào đó, bạn thực sự kỳ vọng vào mối quan hệ tốt đẹp này sẽ có kết thúc có hậu. Khi bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng chia sẻ mục tiêu cuộc sống với ai đó thì đã đến lúc bạn cần một đám cưới, và lúc này, hôn nhân trong mắt bạn và người bạn đời tương lai sẽ thuận lợi và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu khi còn trẻ bạn đã tìm thấy một người đàn ông mà bạn cho rằng anh ta lý tưởng và không chút lo lắng cũng như suy nghĩ về những trở ngại trong cuộc sống tương lai thì cuộc hôn nhân đó cũng không hẳn sẽ luôn êm ấm. Bởi lúc đó, bạn chưa có đủ kinh nghiệm để đánh giá sự việc một cách toàn diện nhất. Do vậy, nếu được lựa chọn, bạn hãy chờ đợi qua ngưỡng tuổi 20 để có quyết định chín chắn và đúng đắn hơn.

Hoangbrand

Dịch vụ cưới

Hãy gửi yêu cầu tìm kiếm cho chúng tôi
Hoặc sử dụng hỗ trợ trực tuyến:
Hỗ trợ trực tuyến Tel: 0466805675
Hotline: 0963682884
 

Nhận xét về nhà cung cấp

  • " Mình định tổ chức tiệc cưới vào tháng 11, khoảng 900 khách. Mình muốn làm gọn trong 1 sảnh! Quý nhà..."
    Trần Đức Vinh - 05/08/2016
  • " Mình đã qua đây thử váy để chuẩn bị may, phom dáng đẹp, m thấy rất ôm dáng, cúp ngực..."
    nglinh8789 - 14/06/2016
  • " MÌNH ĐANG KÍM NHÀ HÀNG ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI KHOẢNG 40 BÀN NÊN MUỐN XIN BÁO GIÁ CHI TIẾT..."
    kinhkhicau - 07/06/2016
 
Những câu chuyện cầu hôn hay nhất