Gọi tên các công việc chuẩn bị cho đám cưới tại nhà

05-11-2012
Sau khi đã chọn được ngày lành tháng đẹp để tổ chức đám cưới, nhiều cô dâu chú rể vẫn bối rối không biết phải chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu. Các cặp đôi cần dựa vào điều kiện thời gian, tài chính để sắp xếp các công việc theo trình tự một cách khoa học và hợp lý nhất.
Dự tính ngân sách
Đây là việc đầu tiên mà các bạn cần bắt tay vào làm để không bị các khoản nợ gõ cửa sau khi cưới. Nên dự kiến ngân sách cho đám cưới là bao nhiêu? Mua sắm vật dụng, phụ kiện nào? Tốt nhất là hai người cùng bàn bạc và thống nhất lựa chọn các dịch vụ liên quan đến đám cưới sao cho tiết kiệm chi phí và phù hợp với khả năng tài chính của mình.
goi-ten-cac-cong-viec-chuan-bi-cho-dam-cuoi-tai-nha-1.jpg
Dự tính ngân sách đóng vai trò quan trọng khi lên kế hoạch đám cưới
Lên danh sách khách mời
Danh sách và số lượng khách mời cụ thể là cơ sở để bạn tính toán và ước tính ngân sách một cách chính xác nhất, vì thông thường, chi phí đãi tiệc sẽ chiếm khoảng 60% kinh phí dành cho đám cưới. Lượng khách càng cụ thể thì việc lên thực đơn và dự tính số mâm cỗ càng dễ dàng. Bạn có thể phân loại khách mời thành các nhóm như sau để không bị nhầm lẫn và thiếu sót: đồng nghiệp, bạn học, bạn làm ăn, khách của bố mẹ, họ hàng.
Thiệp cưới nên được in cách hôn lễ khoảng 2 tháng, có thể in dư thiệp so với lượng khách mời để đề phòng khách phát sinh hoặc viết sai, hỏng.
goi-ten-cac-cong-viec-chuan-bi-cho-dam-cuoi-tai-nha-2.jpg
Nên in thiệp cưới trước đám cưới khoảng cách 2 tháng. Ảnh: shop.traucau.vn
Tìm người làm cỗ và lên thực đơn
Dù tổ chức tiệc cưới tại nhà hay nhà hàng thì việc trao đổi với đầu bếp là điều hết sức cần thiết. Để lên thực đơn hợp lý, bạn nên tham khảo ý kiến của một số người có kinh nghiệm. Hãy chọn các món ăn được chế biến từ các nguyên liệu theo mùa để luôn tươi ngon, dễ ăn mà lại tiết kiệm chi phí.
goi-ten-cac-cong-viec-chuan-bi-cho-dam-cuoi-tai-nha-3.jpg
Những món ăn theo mùa luôn tươi ngon, dễ ăn và tiết kiệm chi phí.
Chụp ảnh cưới
goi-ten-cac-cong-viec-chuan-bi-cho-dam-cuoi-tai-nha-6.jpg
Tự chụp ảnh cưới là một xu hướng được ưa chuộng hiện nay
Thời gian chụp ảnh cưới ngoại cảnh có thể dao động từ một ngày đến cả tuần lễ tùy theo bạn chọn chụp trong nội thành, ngoại thành hay đi nước ngoài. Nên chụp ảnh trước lễ cưới khoảng 2 tháng để các studio có thể chỉnh sửa ảnh cho bạn kịp hôn lễ. Ảnh cưới lưu giữ khoảnh khắc kỷ niệm của đôi uyên ương nhưng tùy vào khả năng kinh tế mà bạn nên chọn cho mình hình thức và gói chụp sao cho phù hợp.
goi-ten-cac-cong-viec-chuan-bi-cho-dam-cuoi-tai-nha-4.jpg 
Thời gian chụp hình tùy thuộc vào hình thức và địa điểm mà các cặp đôi lựa chọn
Chọn may váy, vest và đặt nhẫn cưới
Chọn váy cưới là việc mà các cô dâu luôn háo hức và mong đợi nhất. Bạn nên lựa chọn cẩn thận khi tìm váy cưới và vest, cần đến thử lại trước khi chúng được hoàn thiện. Có như vậy các cửa hàng mới có đủ thời gian để điều chỉnh và chăm chút cẩn thận cho trang phục quả bạn.
Giống như váy và vest, nhẫn cưới cần đặt theo cỡ riêng nên phải làm sớm, cẩn thận, kỹ lưỡng.
quyen-ru-voi-vay-khoet-lung-1.jpg
Chọn váy và vest sớm để có thể điều chỉnh nếu cần
Mua chăn, ga, gối, đệm
Sắm bộ chăn ga, gối đệm là việc cần thiết dù cưới vào mùa nào. Theo truyền thống, các cặp đôi sẽ nhờ người lớn tuổi có cuộc sống gia đình hạnh phúc trải ga giường trước khi cưới. Phong tục này mang ý nghĩa mong muốn tân lang tân nương tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, êm ấm trong tương lai.
Liên hệ với dịch vụ tráp ăn hỏi
Hiện nay, dịch vụ cho thuê tráp hỏi với sự chuẩn bị đầy đủ đồ lễ cần thiết được rất nhiều cửa hàng cung cấp mà giá cả cạnh tranh nên không khó để bạn lựa chọn. Công việc của bạn chỉ là thống nhất với hai bên gia đình lượng lễ tráp là bao nhiêu: 5, 7, 9 hay 11, các cửa hàng sẽ bày biện hoàn chỉnh và mang tới tận nhà cho bạn.
goi-ten-cac-cong-viec-chuan-bi-cho-dam-cuoi-tai-nha-9.jpg
Dịch vụ tráp ăn hỏi với giá cả cạnh tranh sẽ giúp cô dâu chú rể chuẩn bị lễ đầy đủ
Thuê xe hoa
Thuê xe hoa và xe đưa đón họ hàng rất quan trọng, bạn nên tìm đặt trước 2 tuần để đảm bảo có xe tốt ở ngày trọng đại của mình.
Đặt hoa cưới
Hoa trang trí xe, cầm tay và trang trí phòng tân hôn nên đặt ở cùng một của hàng hoa. Bạn có thể chọn hoa đồng bộ theo màu ưa thích hoặc phù hợp với màu sắc xe hoa, phòng tân hôn...
goi-ten-cac-cong-viec-chuan-bi-cho-dam-cuoi-tai-nha-10.jpg
Dịch vụ trang điểm cô dâu
Có thể sử dụng luôn dịch vụ trang điểm, làm tóc cô dâu ở studio mà bạn thuê váy cưới hay chụp hình. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ lẻ, bạn nên chọn nhân viên trang điểm phù hợp với phong cách và sở thích của mình.
goi-ten-cac-cong-viec-chuan-bi-cho-dam-cuoi-tai-nha-11.jpg
Chọn nhân viên trang điểm phù hợp với phong cách và sở thích của mình nếu bạn sử dụng dịch vụ lẻ
Chụp ảnh, quay phim
Lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng trong lễ ăn hỏi, lễ đón dâu... bằng việc quay phim hoặc chụp ảnh sẽ giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời nhất của đời mình. Có thể nhờ bạn bè hoặc hiệu chụp ảnh.
Sau khi tính toán và chuẩn bị tất cả mọi việc, các cặp đôi hãy nghĩ tới tuần trăng mật vui vẻ sau đám cưới để sắp xếp thời gian và chuẩn bị tài chính tốt nhất.
Hoangbrand

Dịch vụ cưới

Hãy gửi yêu cầu tìm kiếm cho chúng tôi
Hoặc sử dụng hỗ trợ trực tuyến:
Hỗ trợ trực tuyến Tel: 0466805675
Hotline: 0963682884
 

Nhận xét về nhà cung cấp

  • " Mình định tổ chức tiệc cưới vào tháng 11, khoảng 900 khách. Mình muốn làm gọn trong 1 sảnh! Quý nhà..."
    Trần Đức Vinh - 05/08/2016
  • " Mình đã qua đây thử váy để chuẩn bị may, phom dáng đẹp, m thấy rất ôm dáng, cúp ngực..."
    nglinh8789 - 14/06/2016
  • " MÌNH ĐANG KÍM NHÀ HÀNG ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI KHOẢNG 40 BÀN NÊN MUỐN XIN BÁO GIÁ CHI TIẾT..."
    kinhkhicau - 07/06/2016
 
Những câu chuyện cầu hôn hay nhất