Mẹo viết lời cảm ơn dành cho khách mời trong lễ cưới

20-12-2012

 

Trong đám cưới hiện đại, có một phần rất quan trọng mà cô dâu chú rể không thể bỏ qua, đó là lời phát biểu ngắn gọn về buổi lễ và lời cảm ơn tới các vị khách mời. Đây cũng là cơ hội hiếm hoi để bạn có thể gặp gỡ bạn bè, những người thân thiết và bày tỏ tình cảm chân thành của mình với họ mà không phải e dè hay ngại ngần.

>>Những lời mời cưới ấn tượng

>>Mẹo viết lời chúc đám cưới ý nghĩa 

 

Thực tế cho thấy đã có rất nhiều cặp đôi cảm thấy rất bối rối, lo lắng, không biết phải nói gì trong đám cưới và không tự tin khi phát biểu trước đám đông. Vì vậy, để tránh sự căng thẳng hay hồi hộp, điều tốt nhất là bạn nên viết thành một bài phát biểu và tập dượt cùng người bạn đời trước khi đám cưới diễn ra.

Ý nghĩa của bài phát biểu

Đây là những cảm xúc, tình cảm, chia sẻ của riêng bạn với khách mời trong lễ cưới, vậy nên bạn cũng không phải quá căng thẳng hay tự tạo áp lực cho mình vì bạn là nhân vật chính của buổi lễ và đương nhiên bạn không cần phải cạnh tranh với bất cứ ai hay một đám cưới nào khác. Đó là thông điệp mà bạn muốn trao gửi tới những người thân yêu, những người gần gũi nhất với bạn và kể cả những người đã giúp đỡ bạn trong tiệc cưới. Lời cảm ơn của bạn không cần phải quá hoa mĩ, cầu kỳ mà điều quan trọng là những câu nói đó phải là những lời chia sẻ thật chân thành, xuất phát từ chính con tim của bạn mà thôi.

baiphatbieulecuoi.jpg 

Chuẩn bị cho bài phát biểu

Trước khi viết bài phát biểu, bạn hãy đặt mình vào vị trí của những vị khách để có một cảm nhận thật sâu sắc và đúng đắn tâm lý của người nghe. Bởi lẽ, nếu bài phát biểu của bạn quá sến, quá dài dòng, lan man hay sáo rỗng thì họ cũng không thể đón nhận nó một cách có thiện cảm nhất được. Hãy thử viết một đoạn văn ngắn khoảng 100 chữ những lời bạn muốn nói và đọc một cách chậm rãi. Sau đó, hãy thử tính xem bạn phải mất bao nhiều thời gian để hoàn thiện bài phát biểu trong lễ cưới của mình. Hãy chắc rằng bạn chỉ cần mất từ 3 đến 5 phút để nói tất cả những gì mình muốn chia sẻ nhé! (Nhớ tính khoảng thời gian bạn nghỉ ở mỗi đoạn nói nhé)

Dù muốn tâm sự với mọi người về hành trình tình yêu của hai bạn, những khó khăn gặp phải trong tình yêu hay những cảm xúc trong ngày cưới thì bạn cũng đừng quên điều quan trọng nhất đó là gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các vị khách có mặt trong buổi lễ trọng đại này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định rõ người cần cảm ơn và sự biết ơn của bạn gửi đến họ trong bài cảm ơn của mình. Thông thường, trước tiên, đôi uyên ương nên cảm ơn cha mẹ hai bên, những người bạn cụ thể đã đóng góp, giúp bạn chuẩn bị cho đám cưới, tới những người đã cổ vũ tinh thần và cuối cùng đừng quên dành vài lời cho người bạn đời sẽ đi cùng bạn suốt chặng đường còn lại. Đặc biệt, bạn cần lưu ý, đó là đối tượng cảm ơn không nên quá chung chung, vì như vậy sẽ tạo ra sự sáo rỗng khiến khách mời không hứng thú.

baiphatbieulecuoi1.jpg 

Thực hiện bài phát biểu

Bài phát biểu có thể do cô dâu hoặc chú rể, hay cả hai người cùng thực hiện trong đám cưới. Nếu chú rể ngại nói một mình, cô dâu có thể cùng "đỡ lời" và phát biểu cùng chú rể để phần cảm ơn thêm sinh động hơn.

Khi phát biểu, bạn nên cố gắng ghi nhớ các ý chính và nói lời cảm ơn chứ hạn chế không nên cầm giấy đọc. Bạn hãy nói một cách thật tự nhiên như đang nói chuyện với riêng người mà bạn muốn cảm ơn. Ví dụ bạn có quên điều gì thì cũng đừng làm mình mất bình tĩnh mà hãy quay qua nhờ người bạn đời của bạn nhắc nhỏ để nhớ ra. Một chút lúng túng, hồi hộp của hai bạn sẽ làm cho hai người thêm đáng yêu hơn trước mặt quan khách đấy!

Để bài phát biểu của mình ấn tượng hơn, bạn có thể dùng những hình ảnh minh họa cho bài phát biểu. Hình ảnh luôn luôn có sức thuyết phục, biểu cảm hơn lời nói rất nhiều. Do đó, bạn có thể chuẩn bị hình ảnh của những người mà bạn định cảm ơn để trình chiếu trên máy chiếu khi bạn nhắc tới họ. Có thể là những hình ảnh gắn với công lao của họ đối với bạn hoặc là hình ảnh bạn chụp chung với họ. Nếu không chuẩn bị hình ảnh được, thì khi nói lời cảm ơn, bạn nên hướng mắt về phía họ và khép bàn tay hướng về phía người được cảm ơn. Như vậy, khách tới dự tiệc cưới sẽ biết bạn đang nói đến ai. Và người được cảm ơn chắc chắn sẽ rất cảm động vì sự trân trọng mà bạn dành cho họ.

Cuối cùng, dù bạn làm gì, chỉ cần nhớ rằng đó là ngày của bạn và tất cả mọi người sẽ luôn dõi theo những chia sẻ chân thành, những tình cảm mà bạn muốn gửi gắm tới họ. Đó chính là lúc các vị khách mời sẽ cảm nhận một cách hoàn hảo nhất sự trân trọng mà bạn dành cho họ cũng như khẳng định vị trí của họ trong lòng hai bạn!

baiphatbieulecuoi2.jpg 
Trầu cau

Dịch vụ cưới

Hãy gửi yêu cầu tìm kiếm cho chúng tôi
Hoặc sử dụng hỗ trợ trực tuyến:
Hỗ trợ trực tuyến Tel: 0466805675
Hotline: 0963682884
 

Nhận xét về nhà cung cấp

  • " Mình định tổ chức tiệc cưới vào tháng 11, khoảng 900 khách. Mình muốn làm gọn trong 1 sảnh! Quý nhà..."
    Trần Đức Vinh - 05/08/2016
  • " Mình đã qua đây thử váy để chuẩn bị may, phom dáng đẹp, m thấy rất ôm dáng, cúp ngực..."
    nglinh8789 - 14/06/2016
  • " MÌNH ĐANG KÍM NHÀ HÀNG ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI KHOẢNG 40 BÀN NÊN MUỐN XIN BÁO GIÁ CHI TIẾT..."
    kinhkhicau - 07/06/2016
 
Những câu chuyện cầu hôn hay nhất