Tìm hiểu nhau bao lâu thì cưới?

18-06-2013
Câu hỏi:
Chào cả nhà, em thấy nhiều chị đã lập gia đình hay tâm sự rằng cuộc sống gia đình quá phức tạp và không hạnh phúc như những suy nghĩ về hôn nhân lúc yêu, liệu có phải vì khi yêu nhau không tìm hiểu kỹ nên chưa hiểu hết được tính cách của nhau, kết hôn rồi mới hiểu? Vì vậy, cả nhà cho em hỏi nên tìm hiểu và yêu bao lâu rồi cưới là tốt nhất? Em sợ lỡ yêu nhau nhưng cưới xong mới thấy lộ nhiều khuyết điểm ngày trước cố tình giấu giếm, lúc ấy có hối cũng không được nữa rồi.
1.timhieunhaubaolau.jpg
Trả lời:
Bạn gái thân mến, rất cảm ơn câu hỏi thú vị mà bạn đã gửi về cho chuyên mục. Gần đây, Cộng đồng Trầu Cau nhận được khá nhiều tâm sự của các thành viên về vấn đề này. Phần lớn các bạn đều băn khoăn không biết mình và người yêu đã đủ hiểu nhau để kết hôn chưa, liệu đối phương đã sẵn sàng bước vào cuộc sống gia đình, có phải cưới nhau rồi bạn đời mới “lộ bản chất”... Thực ra, rất khó để trả lời các câu hỏi như vậy vì tình yêu vốn không có quy luật, lại càng không thể dùng chung một công thức cho tất cả các trường hợp. Thời gian yêu dài hay ngắn không phải là thước đo đánh giá khả năng tiến tới hôn nhân, điều quan trọng là cả hai cảm thấy an tâm và tin tưởng nhau.
Với nhiều người, thời gian yêu lâu là “chiếc vé đảm bảo” để các đôi yên tâm hơn khi bước vào cuộc hôn nhân. Trong suy nghĩ của họ, có yêu lâu mới hiểu rõ thói quen, tính cách, lối sống của người mình yêu, từ đó mới biết hai người có hợp nhau không để quyết định có nên sống chung lâu dài. Điều này hoàn toàn có cơ sở vì các đôi sẽ không bị “choáng” hay “vỡ mộng” sau hôn nhân khi phát hiện khuyết điểm của người bạn đời mà thời gian yêu quá ngắn không đủ để họ nhận ra. 
 1.timhieunhaubaolau1.jpg
Tuy nhiên, cũng không phải vô cớ mà ta bắt gặp trong cuộc sống rất nhiều câu chuyện “tình yêu sét đánh” với kết thúc có hậu. Nhiều cặp đôi mà thời gian gặp gỡ, yêu nhau rồi kết hôn chỉ tính bằng tháng, thậm chí còn ít hơn nhưng vẫn sống hạnh phúc. Có những đôi yêu nhau rất lâu nhưng lại không tiến tới được hôn nhân vì tình cảm giữa hai người trở nên nhàm chán, không còn sự thích thú và ham muốn khám phá. Điều này chứng tỏ thời gian yêu dài hay ngắn không phải là yếu tố quá quan trọng quyết định hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.
Theo Trầu Cau, thời điểm lý tưởng để kết hôn là khi bạn và người yêu cảm thấy tin tưởng nhau, đã cùng trải qua những thăng trầm trong tình cảm, đủ hiểu và gần gũi nhau về tâm hồn để xây dựng nền tảng lòng tin dành cho nhau. Bên cạnh đó, hai bạn hãy cùng nhau thảo luận về cuộc sống sau hôn nhân như mục tiêu chung của hai vợ chồng, thu nhập của cả hai sẽ sử dụng như thế nào cho cuộc sống, kế hoạch sinh con ra sao... Những cuộc trao đổi thẳng thắn về tương lai cũng phần nào giúp bạn thấy được hai người có thực sự hợp nhau để tiến tới hôn nhân không.
Trầu Cau hy vọng những phân tích trên đã phần nào giải đáp được băn khoăn của bạn. Chúc bạn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Đừng quên chia sẻ bất cứ điều gì vướng mắc trong cuộc sống với chuyên mục và các thành viên nhé.
Trầu Cau 

Dịch vụ cưới

Hãy gửi yêu cầu tìm kiếm cho chúng tôi
Hoặc sử dụng hỗ trợ trực tuyến:
Hỗ trợ trực tuyến Tel: 0466805675
Hotline: 0963682884
 

Nhận xét về nhà cung cấp

  • " Mình định tổ chức tiệc cưới vào tháng 11, khoảng 900 khách. Mình muốn làm gọn trong 1 sảnh! Quý nhà..."
    Trần Đức Vinh - 05/08/2016
  • " Mình đã qua đây thử váy để chuẩn bị may, phom dáng đẹp, m thấy rất ôm dáng, cúp ngực..."
    nglinh8789 - 14/06/2016
  • " MÌNH ĐANG KÍM NHÀ HÀNG ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI KHOẢNG 40 BÀN NÊN MUỐN XIN BÁO GIÁ CHI TIẾT..."
    kinhkhicau - 07/06/2016
 
Những câu chuyện cầu hôn hay nhất