Cô dâu cần chuẩn bị những gì?

19-11-2007

Đối với người con gái, kết hôn là bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi lớn trong cuộc đời họ. Bởi đó là chuyến du hành đặc biệt và duy nhất đưa họ đến ngưỡng cửa cuộc đời mới. Ai cũng muốn đám cưới thật hoàn hảo, chu đáo nhưng không phải cô dâu nào cũng có cái nhìn thấu đáo và kế hoạch lâu dài để chuẩn bị tốt nhất. Trầu Cau sẽ mách nhỏ với bạn những bí quyết để bạn sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân bền vững.

1codau.jpg
Tài chính
Khi nhắc đến đám cưới, các cô dâu tương lai nghĩ ngay đến một ngày huy hoàng với váy cưới lộng lẫy, những món đồ trang sức sang trọng, tiệc cưới thật tưng bừng nhộn nhịp và mình thật nổi bật trong sự ngưỡng mộ của quan khách cũng như bạn bè... Ước muốn ấy hoàn toàn chính đáng nếu cặp đôi có đủ khả năng về tài chính hoặc được hai bên gia đình hỗ trợ. Hơn nữa, một số cô dâu không muốn bị thua kém người khác nên đã tìm đủ mọi cách, dù phải vay mượn cũng cố gắng tổ chức một hôn lễ thật xa hoa. Để rồi khi số tiền mừng không đủ bù chi, hai vợ chồng sẽ phải mang trên vai nỗi lo nợ nần thay vì tận hưởng niềm vui hạnh phúc lứa đôi.
1.codau.jpg
Thực tế, mọi người chỉ quan tâm đến cuộc sống sau đám cưới của hai vợ chồng bạn. Họ sẽ khen ngợi, vui mừng khi đến dự một lễ cưới giản dị và sau đó hai người sống hạnh phúc, làm ăn tốt đẹp và sẽ chê cười một đám cưới tốn kém, linh đình nhưng sau đó vợ chồng lục đục, bế tắc trong cuộc sống chật vật. Vì vậy, khi sắp lên xe hoa, cô dâu đừng nên chú trọng đến những thứ bên ngoài như quần áo, nữ trang mà hãy trang bị cho mình nguồn năng lượng, tâm lý sẵn sàng đón nhận cuộc sống gia đình mới để tỏa sáng sau ngày cưới.
Công việc
Ngày nay, phần lớn bạn gái đều có nghề nghiệp ổn định mới nghĩ đến chuyện kết hôn. Điều quan trọng không phải bạn làm được bao nhiêu mà nó khẳng đinh bạn có thể tự nuôi sống bản thân, tự chủ về kinh tế và không cần dựa dẫm vào người bạn đời. Đây là điều người phụ nữ tiến bộ và có lòng tự trọng luôn cố gắng đạt được.
1.codau1.jpg
Bên cạnh đó, khi có công việc và thu nhập ổn định, bạn sẽ được gia đình nhà chồng coi trọng, nhất là bạn vừa làm tốt công việc, vừa chu toàn bổn phân làm dâu, làm vợ. Ngoài ra, sức ép tài chính không đè nặng lên một mình chồng bạn, tạo sự bình đẳng trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng.
Ngay cả khi kinh tế gia đình khá giả, chồng muốn bạn nghỉ viêc để toàn tâm, toàn ý lo cho gia đình thì cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng. Không đi làm, giao tiếp xã hội của bạn sẽ kém phong phú, hạn hẹp. Nhiều phụ nữ ở nhà lâu đã biến từ người năng động, hóm hỉnh thành bà nội trợ chậm chạp, đơn điệu. Và về lâu dài, bạn sẽ tạo sự nhàm chán cho chính người chồng của mình.
Lối sống
Bạn phải chấp nhận và xác định cuộc sống mới với những bổn phận, ràng buộc, phải biết “nhập gia tùy tục” khi lên xe hoa về nhà chồng. Nhiều cô dâu mới hoàn toàn đánh mất mình khi quá lệ thuộc vào nhà chồng, sống thụ động vào người khác.
1.codau2.jpg
Bên cạnh đó, một số người sống quá hiện đại, có chồng rồi vẫn sống như khi còn độc thân. Thiếu hòa nhập với nếp sống, thói quen sinh hoạt cùng gia đình chồng. Nếu có sự góp ý từ các thành viên khác, họ sẽ “giãy nảy” và kêu ca rằng thà không lấy chồng để đỡ mất tự do và khổ sở như thế này.
Kiến thức về hôn nhân, gia đình
Ban cần trang bị cho mình kiến thức cần thiết để sẵn sàng làm chủ cuộc sống sau hôn nhân của mình. Ngày nay, những lớp học “tiền hôn nhân ” không còn là khái niệm xa lạ với các bạn trẻ. Ở đó, bạn sẽ được tìm hiểu và học hỏi về cách ứng xử, tâm lý người bạn đời và các cách tháo gỡ xung đột, đây là điều cần thiết mà bất cứ chàng trai, cô gái nào cũng nên biết trước khi bước tới ngưỡng cửa hôn nhân.
1.codau3.jpg
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu qua các cuốn sách về chuyên đề hôn nhân gia đình. Chỉ cần tìm đọc loại sách này cũng chứng tỏ bạn đã có ý thức về việc xây dựng, gìn giữ cuộc sống hạnh phúc của mình. Những kiến thức này sẽ theo bạn suốt cuộc đời nên không bao giờ bạn thấy hối hận khi trang bị chúng.
Hạnh phúc đòi hỏi cả hai vợ chồng cần nỗ lực phấn đấu để đạt được. Hãy là cô dâu thông minh và khéo léo ngay từ khi có ý định bước chân về nhà chồng. Bạn sẽ cảm nhận cuộc sống hôn nhân của mình thật êm đềm và thú vị.
Hoangbrand
 
 
 
 

Dịch vụ cưới

Hãy gửi yêu cầu tìm kiếm cho chúng tôi
Hoặc sử dụng hỗ trợ trực tuyến:
Hỗ trợ trực tuyến Tel: 0466805675
Hotline: 0963682884

Chúc mừng gia đình trẻ

Đám cưới Quản Thu Yến & Phan Ngọc Kiên
Ngày cưới: 30/12/2013
1 album - 15 ảnh - 0 lời chúc
Đám cưới Phạm Lê Giang & Vũ Thị Bích Sen
Ngày cưới: 20/01/2014
9 album - 558 ảnh - 0 lời chúc
Đám cưới Phạm thị kim thuỷ & Le văn hoàn
Ngày cưới: 04/01/2014
1 album - 1 ảnh - 0 lời chúc
Đám cưới Ý Nhi & Hoàng Đảm
Ngày cưới: 28/12/2013
2 album - 44 ảnh - 3 lời chúc
Đám cưới Ngọc Bích & Tiến Dũng
Ngày cưới: 04/01/2014
1 album - 26 ảnh - 0 lời chúc
Đám cưới Đức Điểm - Ngô Liên
Ngày cưới: 22/12/2013
1 album - 1 ảnh - 11 lời chúc
 

Nhận xét về nhà cung cấp

  • " Mình định tổ chức tiệc cưới vào tháng 11, khoảng 900 khách. Mình muốn làm gọn trong 1 sảnh! Quý nhà..."
    Trần Đức Vinh - 05/08/2016
  • " Mình đã qua đây thử váy để chuẩn bị may, phom dáng đẹp, m thấy rất ôm dáng, cúp ngực..."
    nglinh8789 - 14/06/2016
  • " MÌNH ĐANG KÍM NHÀ HÀNG ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI KHOẢNG 40 BÀN NÊN MUỐN XIN BÁO GIÁ CHI TIẾT..."
    kinhkhicau - 07/06/2016