Giữ tình không sớm tàn phai

07-09-2012
Đúng như một câu ngạn ngữ của Anh có viết: “ Tình yêu giết chết thời gian, nhưng thời gian cũng giết chết tình yêu ”. Giống như một bức tranh vẽ, bằng nhiều gam màu rực rỡ, tình yêu có đẹp đến mấy cũng khó có thể chống chọi được với thời gian nếu không được bảo quản đúng cách. Để bức tranh tình yêu đẹp không sớm tàn phai theo năm tháng, bạn cần biết cách “pha chế” sắc màu cuộc sống để nuôi dưỡng tình yêu trẻ mãi.
1giutinh1.jpg
Những lời nhỏ bé “vẽ” mãi yêu thương:
Khi yêu không nhất thiết phải hứa hẹn với nhau những điều quá lớn lao, chỉ cần quan tâm nhau những điều nhỏ bé. Như vậy thôi cũng đủ giúp tình yêu của bạn thêm vị ngọt. Những lời nói tưởng chừng như không cần thiết nhưng lại là cách thể hiện sự quan tâm đầy ý nghĩa như: “Anh ơi! Anh đã dậy chưa? Anh nhớ ăn sáng nhé. Khi nào đến cơ quan thì nhắn tin cho em”, “Em yêu! Trời đang mưa đấy. Em chờ anh qua đón em bây giờ?” Không nên tiết kiệm lời khen, bạn hãy khen người yêu bất cứ lúc nào có thể. Hoặc bạn tặng hoa cho người mình yêu kèm theo lời ngọt ngào “Em yêu anh”, “Anh yêu em” mà không cần có bất kỳ lý do gì… Tình yêu của bạn nhờ thế mà sẽ ngày một lớn, sẽ luôn ở bên bạn khi bạn biết nâng niu, chăm sóc nó bằng những lời nhỏ bé.
Luôn yêu chân thành:
Mỗi người khi yêu đều có cách nhìn, cách yêu cho riêng mình. Song cho dù yêu với cách nào thì tình yêu sẽ vẫn không là tình yêu nếu thiếu đi sự chân thành. Tiền bạc, danh vọng rồi cũng có lúc tan biến, sắc đẹp rồi cũng đến lúc tàn phai. Bởi vậy khi yêu bạn nên chân thành để giữ được tình yêu trọn vẹn. Chỉ sự chân thành mới có thể mang lại cho bạn niềm vui, nụ cười trên môi. Hãy chọn cho mình một người có thể làm cho bạn cười, mang lại cho bạn những nụ cười. Luôn yêu nhau chân thành sẽ khiến tình yêu của bạn có đủ “quyền năng” xua tan mọi khổ đau. Nó cho bạn thấy được nhiều điều mới lạ trong tình yêu, là sợi dây kết nối hai trái tim đồng điệu, để tình yêu của bạn có thể vượt qua sự gặm nhấm của thời gian.
Giữ mãi ngọn lửa tình yêu ấm nồng:
Tình yêu của bạn sẽ giống như ánh lửa rực hồng bùng cháy của đống lửa trại, nhưng có thể sẽ trở thành những đốm than leo lét khi đã tàn cuộc vui. Vậy nên giữ được ngọn lửa tình yêu ấm hồng luôn cháy trong tim đó là điều rất quan trọng. Bạn phải biết cách che chắn, thổi hơi làm sao để ngọn lửa ấy không thể nào tắt. Ngọn lửa còn có lúc sáng lúc lụi tàn, con người cũng có những ưu khuyết là lẽ đương nhiên. Biết chấp nhận những ưu khuyết của nhau. Biết tha thứ cho nhau khi có lỗi lầm. Đó cũng là cách để giữ tình yêu của bạn ấm nồng như ngọn lửa, trẻ mãi với thời gian.
Không thiếu những phút giây “xây tổ ấm”:
Hầu hết những đôi lứa yêu nhau nào cũng có những phút giây tưởng tượng, giả thiết về “tổ ấm” tương lai của mình. Ví như bạn tô vẽ tương lai nếu bạn và chàng trai của bạn lấy nhau thì bạn muốn có mấy đứa con, bạn thích con đầu lòng là con trai hay con gái, bạn muốn cuộc sống riêng như thế nào… Hãy sử dụng khả năng hài hước của bạn bằng những trò chơi khi muốn “xây tổ ấm” tương lai. Bạn và người yêu mình cùng thi nhìn, xem ai sẽ là người chớp mắt trước, người thua sẽ phải chấp nhận làm theo một đến ba điều mong muốn của người thắng. Hoặc chơi trò giải đố, khi này bạn có thể đố những câu đơn giản mà cả hai cùng biết đáp án, nếu người yêu bạn thắng bạn sẽ là người vui mừng hơn cả vì được nghe những mong muốn trong tương lai của người mình yêu ra sao. Những phút giây như thế có vẻ xa hiện thực nhưng lại là động lực giúp cho tình yêu của bạn sớm đơm hoa kết trái, thêm trẻ trung, thi vị.
Luôn gìn giữ hai chữ “thủy chung”:
Có những hình ảnh mãi in dấu trong trái tim bạn. Vẻ tươi đẹp của nó sẽ đi cùng bạn đến hết cuộc đời. Hình ảnh hai bạn trẻ yêu nhau trong ngày cưới, nguyện cùng đi với nhau đến hết cuộc đời. Rồi cũng chính hình ảnh của hai người yêu nhau đó, nhưng đã là một đôi vợ chồng già với khuôn mặt đầy nếp nhăn, bàn tay run rẩy nhưng vẫn nắm tay nhau dạo bước. Tình yêu của họ không hề bị sứt mẻ bởi không có bóng dáng của người thứ ba. Và hơn tất cả chính lòng thủy chung đã nuôi dưỡng hai trái tim già một tình yêu trẻ mà không sức mạnh thời gian nào có thể lấy đi điều đó. Với mỗi người, tình yêu luôn là phương thuốc nhiệm màu mà trong đó lòng thủy chung là vị thuốc quý giúp cho những người dùng nó luôn giữ được tình yêu tươi trẻ. Bạn hãy trân trọng và giữ gìn điều này cho tình yêu của mình.
Tuệ Thư

Dịch vụ cưới

Hãy gửi yêu cầu tìm kiếm cho chúng tôi
Hoặc sử dụng hỗ trợ trực tuyến:
Hỗ trợ trực tuyến Tel: 0466805675
Hotline: 0963682884
 

Nhận xét về nhà cung cấp

  • " Mình định tổ chức tiệc cưới vào tháng 11, khoảng 900 khách. Mình muốn làm gọn trong 1 sảnh! Quý nhà..."
    Trần Đức Vinh - 05/08/2016
  • " Mình đã qua đây thử váy để chuẩn bị may, phom dáng đẹp, m thấy rất ôm dáng, cúp ngực..."
    nglinh8789 - 14/06/2016
  • " MÌNH ĐANG KÍM NHÀ HÀNG ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI KHOẢNG 40 BÀN NÊN MUỐN XIN BÁO GIÁ CHI TIẾT..."
    kinhkhicau - 07/06/2016
 
Những câu chuyện cầu hôn hay nhất